Hải Phòng: Tạm giữ người cha trong vụ 4 người tử vong do cháy nổ

Tối ngày 16.8, nguồn tin của Lao Động cho biết tương quan đến vấn đề 4 người trong một mái ấm gia đình bị tử trận ở xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng Đất Cảng, cơ quan Cảnh sát tìm hiểu, Công an huyện Thủy Nguyên đã thực thi lệnh tạm giữ hình sự so với ông Nguyễn Văn Hải ( SN 1966 ) để tìm hiểu về tội vô ý làm chết người .
Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, vào hồi 19 h56 ngày 15.8, tại nhà riêng ông bà Nguyễn Văn Hải và bà N.T.T. ( SN 1971 ) tại thôn 3 xã Kiền Bái đã xảy ra vấn đề hỏa hoạn, khiến bốn người trong mái ấm gia đình ông Hải bị thiệt mạng .

Những nạn nhân bị thiệt mạng gồm bà T., vợ chồng con gái ông bà là chị N.T.H. (sinh năm 1990), con rể V.T.K. (SN 1990, hộ khẩu thường trú tại xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) và cháu ngoại V.T.T.N. (4 tuổi, con của vợ chồng anh chị Hi. – K.) bị tử vong. Được biết, chị H. đang mang bầu con thứ 2.

Vụ hỏa hoạn cũng khiến ông Hải bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên.

Theo nguồn tin bắt đầu, khai báo với cơ quan công an, ông Hải cho biết : Chị H. con gái ông sau khi lấy chồng ở xã Minh Tân thì thời hạn gần đây đã đưa con về nhà cha mẹ đẻ ở. Ngày 15.8, con rể ông Hải là anh K. đến nhà ông bà chơi, khuyên giải chị H. về lại nhà chồng sinh sống .

Ông Hải cũng khuyên can con gái về nhà chồng nhưng không thành, giữa hai bố con ông Hải chị H. xảy ra mâu thuẫn. Khoảng hơn 19h cùng ngày, ông Hải đã dùng chai xăng ném vào trong phòng nơi vợ mình (bà T.), hai vợ chồng con gái (anh K., chị H.) cùng cháu ngoại đang ngồi chơi với mục đích dọa, để con gái về nhà chồng.

Công an kiểm tra hiện trường vụ cháy làm 4 người trong gia đình thiệt mạng. Ảnh MDCông an kiểm tra hiện trường vụ cháy làm 4 người trong gia đình thiệt mạng. Ảnh MDKhi ném chai xăng vào trong phòng, chai xăng rơi trúng vào chiếc bật lửa gas để cạnh chiếc điện thoại thông minh của anh K., khiến chiếc bật lửa gas tiếng nổ, lửa bắt vào chai xăng, gây ra đám cháy .

Thấy cháy, ông Hải vội lao vào trong phòng để cứu cháu ngoại đang được chị H. bế. Giữa ông Hải và chị H. xảy ra giằng co, nên ông Hải không kịp bế cháu ra ngoài, đồng thời cũng bị đám cháy cháy lan vào người.

Hậu quả vụ cháy đã khiến bà T., anh K., chị H. và cháu N. thiệt mạng. Ông Hải cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên .Nguồn tin cũng cho biết sau khi xảy ra vấn đề, tại bệnh viện, ông Hải đã khai báo hàng loạt vấn đề với cơ quan công an. Bước đầu, địa thế căn cứ vào những chứng cứ tích lũy được, từ lời khai của ông Hải, cơ quan thực thi tố tụng đã ra quyết định hành động tạm giữ hình sự để tìm hiểu ông Hải về tội vô ý làm chết người .

Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM