Bí quyết tránh bị

Vào mùa hè, nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng máy lạnh tăng nhanh. Nếu không tinh ý người tiêu dùng sẽ dễ rơi vào “mánh khóe” móc túi của thợ sửa chữa máy lạnh. Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu những bí quyết để tránh bị “móc túi” oan uổng từ thợ sửa máy lạnh nhé!

Những mánh khóe “móc túi” của thợ sửa chữa máy lạnh

Theo bật mý, những ” chiêu trò ” thợ sửa máy lạnh hay dùng để ” bẫy ” người mua rất nhiều nhưng đa phần phổ cập ở những quy trình gồm có : bơm gas, ăn gian chiều cao để tăng tiền vật tư, đem máy về sửa sau đó đánh cắp linh phụ kiện hoặc tự ý vẽ vời những lỗi hư không có .- Trong quy trình sửa chữa thay thế, với thợ sửa chữa thay thế có ý đồ xấu, họ hoàn toàn có thể sẽ nhu yếu chủ nhà đi lấy cho họ 1 số ít thứ gì đó để Giao hàng việc thay, thay thế sửa chữa, kiểm tra máy lạnh nhằm mục đích đánh lạc hướng sự quan tâm. Do đó, bạn đừng không cẩn thận cho thợ sửa máy lạnh có thời cơ tận dụng thời hạn bạn vắng mặt để vờ vịt đã sửa chữa thay thế thay thế sửa chữa nhưng thực ra là chưa .

Bạn đang đọc: Bí quyết tránh bị

Thợ thay thế sửa chữa thường dùng nguyên do hỏng hóc khác hoặc cố ý gây ra hỏng hóc để kiếm thêm- Nếu chỉ bảo trì, vệ sinh máy lạnh, thợ sửa chữa thay thế sẽ không “ móc ” được túi người mua. Vì thế họ cần phải biện lý do hỏng hóc khác như : dây đồng tiếp gas bị nứt, chất lượng dây đồng kém bảo đảm an toàn nên phải sửa chữa thay thế, van gas hở hoặc tấm vi mạch bị chết, tụ bị hỏng … Để phòng ngừa, bạn cần khám phá về máy lạnh, kiểm tra độ đúng chuẩn của những yếu tố mà họ đưa ra, tốt nhất nên xem xét kĩ trước khi để thợ thay thế sửa chữa, sửa chữa thay thế bất kể linh phụ kiện gì .- Thợ sửa máy lạnh còn hoàn toàn có thể ăn gian, nói khống về chiều dài dây nối, ống dẫn để thu lợi cho bản thân trong quy trình bạn nhờ lắp ráp. Đây cũng là chiêu trò được vận dụng nhiều nhất khi thay dây đồng và ống dẫn. Ngoài ra, mua giá thấp nhưng khi lắp ráp lại nói giá cao nhằm mục đích hưởng tiền chênh lệch cũng là một mánh lời của thợ. Để không bị ăn gian, bạn phải kiểm tra lại số đo hoặc tìm hiểu thêm giá trước khi thay bất kỳ bộ phận nào nhé !- Ngoài ra, nhiều khi thợ thay thế sửa chữa còn đưa ra nguyên do như không mang theo dụng cụ thiết yếu hoặc có bộ phận sửa chữa thay thế ở nhà nên muốn mang máy về nhà sửa. Tuy nhiên, với chiêu trò này năng lực thợ có ý đồ xấu hoàn toàn có thể đổi khác linh phụ kiện máy là rất cao nên mọi người phải xem xét kỹ trước khi được cho phép họ mang máy về nhà .- Bơm thiếu gas cũng là trường hợp phổ cập. Gas của máy máy lạnh sẽ còn hoặc hết sạch chứ không phải hao hụt cần châm thêm như nhiều thợ lý giải. Khi gas bị xì hết, thợ cần tìm và giải quyết và xử lý mối gây rò rỉ, sau đó nạp lại gas. Do vậy bạn cần phải kiểm tra lúc bơm gas, đặc biệt quan trọng, bạn cần chú ý quan tâm vì thợ sửa chữa thay thế máy lạnh sau khi nạp gas xong thường dùng mỏ hàn lại dây đồng một cách cẩu thả nên chỉ trong một thời hạn, máy lại bị rò rỉ gas. Sau đó, máy lại rơi vào thực trạng hoạt động giải trí kém vì gas đã bị xì hết ra ngoài theo lỗ thủng .

Bơm thiếu gas là ” mánh khóe ” thông dụng và được sử dụng nhiều nhất của thợ thay thế sửa chữa

Cách vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Máy lạnh sau thời gian dài hoạt động cũng cần được bảo dưỡng để có thể hoạt động tốt. Vì vậy trước mỗi mùa sử dụng cao điểm, bạn nên được bảo dưỡng vệ sinh để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng trong quá trình sử dụng. Nhu cầu sử dụng máy lạnh vào mùa hè đặc biệt tăng cao nên thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng chính là dịp tháng 3 – 4, nếu bạn bỏ qua dịp thì dịch vụ bảo dưỡng sẽ không được như ý, giá tăng cả về công thợ và phụ kiện.

Bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện và tăng độ bền

Quy trình bảo dưỡng máy lạnh sẽ gồm các thao tác vệ sinh máy như: lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…, kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh, các điểm nối điện, kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Ngoài ra sẽ kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất ga trong máy và so sánh với trị số cho phép. Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà các bước đơn giản tự vệ sinh máy lạnh tại nhà trước đỉnh điểm mùa nóng.

Trong trường hợp thuê thợ sửa chữa máy lạnh

Nếu trường hợp bạn không tự bảo dưỡng tại nhà mà phải cần đến thợ thay thế sửa chữa thì khi triển khai, bạn cần giám sát ngặt nghèo quy trình tháo lắp những thiết bị của mẫu sản phẩm để tránh thực trạng tráo đổi đồ, làm hỏng gãy thiết bị hoặc chỉ vệ sinh, không kiểm tra thông số kỹ thuật mà vẫn tính tiền công .

Về vấn đề nạp gas, phải biết chính xác mức gas đang còn trong máy rồi hãy quyết định có nạp hay không. Một số dấu hiệu khác khi máy bị thiếu gas hoặc hết gas là: máy kém lạnh; có hiện tượng bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng; ở một số máy, khi bị thiếu gas bảng điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh… Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin làm thế nào nhận biết máy điều hòa thiếu gas, hết gas nhé!

Trên đây là một bí quyết tránh bị “móc túi” oan uổng từ thợ sửa máy lạnh mà Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn chia sẻ, bạn nên lưu ý khi gọi thợ đến sữa chữa máy lạnh nhé. Ngoài ra, nếu cần đến thợ sửa thì tốt nhất là bạn nên nhờ nơi sửa chữa uy tín lành nghề mà mình biết nhé.