Cùng đánh giá tivi LG OLED 4K 48 inch CX có kích thước nhỏ

Tivi OLED đang giúp LG trên đà thống trị thị trường cao cấp. Có thể nói tiềm năng của công nghệ OLED còn cho phép hãng điện tử Hàn Quốc đi xa hơn nữa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé
Trong khi các mẫu tivi OLED của LG hiện nay thường có kích thước từ 55 inch trở lên và đều thuộc dòng cao cấp. Mẫu tivi OLED 48 inch mới sẽ giúp LG mở rộng thị trường xuống phân khúc cận cao cấp và trung cấp, nơi mà người dùng đang rất muốn sở hữu chất lượng hình ảnh hoàn hảo của tivi OLED nhưng không muốn bỏ ra số tiền quá lớn.
Thiết kế hiện đại, cao cấp
Về thiết kế, OLED 48 inch gần như giống với thiết kế của dòng C9 của LG hoàn toàn chinh phục người dùng và giành giải thưởng danh giá ở hạng mục “Tivi xuất sắc” tại lễ trao giải Tech Awards.
OLED 48 inch có thiết kế tối giản, mỏng nhẹ. Chân đế kim loại được vát uyển chuyển, tạo nên một tổng thể hiện đại.
Ở mặt sau, CX 48 inch có các cổng kết nối quen thuộc gồm 4 cổng HDMI, ổ cắm USB và cáp truyền hình. Ngoài ra, cổng HDMI trên tivi được chứng nhận HDMI 2.1 cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao.
Màn hình đẹp mắt, nhiều công nghệ hiện đại
LG OLED CX 48 inch sở hữu độ phân giải 4K cùng kích thước 48 inch mới, tương đương với một chiếc tivi 8K kích thước 96 inch.
Theo LG, việc đưa độ phân giải lớn vào kích thước nhỏ sẽ giúp người dùng trải nghiệm hình ảnh trên màn hình sắc nét, kết hợp với công nghệ OLED hiển thị màu sắc rực rỡ và sống động, cũng như dễ xem khi ngồi gần.
Khi xem bản demo F1 2019 được phát trên tivi, LG CX 48 inch đã xử lý hình ảnh chuyển động mượt mà, mang lại nhiều chi tiết trên màn hình. Từ logo nhà tài trợ trên những chiếc xe cho đến những vũng nước trên đường đua, tất cả hình ảnh đều hiển thị rất sắc nét, đầy màu sắc và mạnh mẽ.
Điểm đặc biệt trên chiếc tivi OLED 48 inch này là được trang bị bộ xử lý Alpha 9 Gen 3 mới nhất của LG giúp tăng chất lượng hình ảnh và âm thanh. Bộ xử lý mới xây dựng dựa trên những gì LG đã rút kinh nghiệm được từ hai phiên bản Alpha 9 trước đó.
Tiếp theo là công nghệ AI Picture Pro, với cải tiến hình ảnh được cải thiện, giảm nhiễu và tăng độ sắc nét. Công nghệ này giúp đánh giá về đối tượng, khung cảnh, độ sáng, cân bằng trắng và những chi tiết khác để đưa ra những kết quả tối ưu nhất.
AI Picture Pro kết hợp với bộ xử lý Alpha 9 có khả năng nhận ra thể loại nội dung đang được phát trên tivi giúp điều chỉnh xử lý hình ảnh cho phù hợp, mang lại chất lượng hình ảnh tùy biến theo từng môi trường, mang đến tùy chỉnh hoàn hảo nhất đến cho người dùng theo từng nội dung phát khác nhau.
Chế độ “Nhà sản xuất phim” Filmmaker Mode cũng được LG tích hợp cho dòng tivi OLED 48 inch, giúp bạn có thể thưởng thức bộ phim (hoặc chương trình truyền hình) đúng như nguồn phát nguyên bản của nhà sản xuất, không có bất kỳ hiệu ứng xử lý nào của tivi.
Lần đầu tiên, công nghệ Dolby Vision IQ xuất hiện trên tivi LG, và được tích hợp trên chiếc OLED 48 inch, nhằm điều chỉnh hình ảnh dựa trên cấp độ ánh sáng của môi trường xung quanh. Mục đích của việc làm này là để đảm bảo hình ảnh sẽ giống như ý đồ ban đầu của nhà sáng tạo nội dung.
Âm thanh chân thực, chi tiết
LG OLED CX sở hữu công nghệ âm thanh vòm – Dolby Atmos giúp người dùng có cảm giác âm thanh đang bao trùm không gian, như đang ngồi giữa rạp chiếu phim chất lượng cao.
Khi nghe bản demo của vụ nổ Project Cars 2, OLED 48 inch CX xử lý khá tốt, âm thanh được thể hiện chi tiết, chân thực, có thể cảm nhận đến từng cử chỉ, hành động của nhân vật.
Ngoài ra, bạn còn có thể kết nối loa Sound Bar với tivi, mang đến chất lượng âm thanh chân thực, ấn tượng, cho bạn một trải nghiệm giải trí đáng kinh ngạc.

tivisieumong
Hệ điều hành dễ sử dụng, nhiều cải tiến so với thế hệ cũ
LG OLED CX 48 inch sử dụng hệ điều hành quen thuộc của LG – webOS giao diện phẳng, thân thiện với người dùng, các ứng dụng được hiển thị dưới dạng thẻ nằm trên một đường thẳng, cùng 2 ứng dụng mới được cập nhật là Apple TV Plus và Disney Plus.
Năm 2020, chế độ Sports Alert (Tạm gọi là thông báo thể thao) được tích hợp trên mẫu tivi OLED CX 48 inch giúp bạn có thể chọn theo dõi các đội yêu thích của mình và nhận thông báo về trang phục, cập nhật điểm số và điểm nổi bật,… giúp mang đến trải nghiệm xem tốt hơn
Ngoài ra, LG OLED CX 48 inch cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông minh qua nền tảng ThinQ của riêng LG, hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant và Amazon Alexa giúp kết nối với hệ thống nhà thông minh.
Tổng kết
Là thương hiệu tivi OLED hàng đầu trên thế giới, dòng tivi LG có đủ mọi mức giá, từ các mẫu dùng màn hình IPS giá rẻ với góc nhìn rộng cho đến các tivi OLED đắt tiền và cũng có hiệu suất hàng đầu.
LG OLED CX 48 inch là mẫu tivi OLED sở hữu kích thước nhỏ nhất hiện nay của LG, hướng đến người tiêu dùng ở phân khúc cận cao cấp vì không phải ai cũng đủ điều kiện sở hữu 1 chiếc tivi OLED 55 inch hoặc 65 inch trở lên.
Mức giá dự đoán được dự đoán của sản phẩm này là từ 23 – 35 triệu VNĐ, tuy nhiên hiện tại LG vẫn chưa công bố chính thức. Cùng chờ đợi những bài viết tiếp theo để cập nhật về thời gian ra mắt cũng như mức giá chính hãng của LG OLED CX 48 inch tại Việt Nam

Từ khóa tìm kiếm: