Cách test VGA cực chuẩn với Furmark – phần mềm test card đồ họa phổ thông nhất

Tất cả những ông thợ buôn đồ cũ, những người sành mua card màn hình hiển thị hẳn sẽ biết tới nhiều cách test VGA khác nhau. CÓ người test card màn hình hiển thị với Phần mềm chuyên được dùng như Furmark, có người kiểm tra VGA với GPU-z. Có rất nhiều cách khác nhau, kể cả nhảy vào chiến thử vài tựa game thương mến. Sau đây Minh Đức PC xin san sẻ với những bạn cách mà chúng tôi hay làm để kiểm tra VGA chuẩn nhất .

Kiểm tra VGA với GPU-Z

GPUZ cũng không hẳn giúp bạn test card màn hình hiển thị một cách tốt nhất. Nhưng nó cho bạn biết mọi thông số kỹ thuật về card màn hình hiển thị bạn đang muốn kiểm tra. Và trên này, bạn hoàn toàn có thể biết được quạt và những cảm ứng có đang hoạt động giải trí tốt hay không !

GPU-Z tương hỗ hầu hết những loại card đồ họa lúc bấy giờ trên thị trường. GPU-Z được cho phép bạn xem mọi thông số kỹ thuật tương quan tới VGA một cách cụ thể nhất. Các bạn hoàn toàn có thể tải về về tại đây : https://www.techpowerup.com/gpuz/

Phần mềm kiểm tra GPU-Z

Các bạn chú ý dấu hỏi chấm ( ? ) ở dòng Bus Interface. Click vào đó sẽ mở ra một bảng test VGA như vận tốc quạt, nhiệt độ và % load của GPU. Bạn sẽ biết quạt có chết hay không, nhiệt độ có cao quá không và những cảm ứng có đang hoạt động giải trí hay không ! Thường thì nhiệt độ vào 90 độ trở xuống là thông thường .

Phần mềm GPU-Z kiểm tra những cảm ứng trên card màn hình hiển thị

TEST card màn hình với Furmark – phần mềm chuyên dụng để test card màn hình

Có một cách rất đúng chuẩn và đáng tin nhất, đó là dùng ứng dụng test card VGA chuyên được dùng như FURMARK. Các bạn hoàn toàn có thể tải về tại đây : https://geeks3d.com/furmark/

Furmark là cách test VGA trực quan nhất. Khi khởi động chương trình và mở màn test, bạn sẽ thấy chúng render ra hình ảnh rất sôi động kèm theo mọi thông số kỹ thuật .

Furmark – phần mềm test VGA cực phổ thông

Trên màn hình hiển thị, bạn sẽ thấy thời hạn test, khung hình đã rend được, nhiệt độ, vận tốc GPU, % load và tên card màn hình hiển thị !

Các chức năng chính Furmark cung cấp

  • GPU stress test: Test mức độ chịu đựng của GPU trong các trường hợp chạy full load
  • Gpu benmark: Test điểm số của GPU nhưng theo từng độ phân giải
  • Custom preset: Test điểm số của GPU theo tuỳ chỉnh của bạn
  • GPU Shark: Xem thông tin chi tiết về card
  • GPU-Z: Mở phần mềm GPU-Z

Ví dụ, mình sẽ chọn công dụng GPU Stress test với độ phân giải giống như màn hình hiển thị của mình để xem năng lực chúng render có tốt và có quá nóng hay không :

Chức năng GPU Stress test

Mình chọn độ phân giải, sau đó bấm vào GPU stress test. Để khoảng chừng 30 phút xem có nóng quá không, nóng quá là trên 90 độ ấy !

Có rất nhiều card màn hình hiển thị chất lượng thấp không vượt qua được bước này. Những con GPU cháy quạt hoặc quá nát không hề render ra hình mịn màng, và nóng quá chúng sẽ cháy !

Trên đây là một vài cách test card màn hình mà Minh Đức PC dùng để kiểm tra card màn hình trước khi giao cho khách. Các bạn có thể dùng cách này để kiểm tra các card màn hình mới mua nhé !

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM