Cách kiểm tra ngày kích hoạt và thời gian bảo hành iPhone chính xác

Biên tập bởi Hoàng Quốc Tuân

Cập nhật 2 tháng trước

558.477

Thời gian bảo hành iPhone là một năm, trong thời gian này Apple sửa chữa miễn phí trong trường hợp điện thoại của bạn có bất kỳ sự cố gì về lỗi sản xuất. Thế nhưng bạn không biết cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và thời gian bảo hành iPhone như thế nào? Cùng xem ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn kiểm tra chính xác nhé!

1Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone thông qua My Support

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào https://support.apple.com/my-support. Khi nhìn thấy giao diện mới, bạn nhấn vào Sign in to My Support.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone thông qua My Support + Bước 2

Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra, nhập tài khoản Apple ID mà bạn đang đăng nhập trên iPhone vào khung tra cứu.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone thông qua My Support + Bước 2

Bước 3: Sau khi đăng nhập đúng tài khoản của bạn, trên màn hình sẽ xuất hiện tên đầy đủ của thiết bị và 5 số cuối của số Sê-ri. Để xem ngày kích hoạt, bạn bấm vào Add coverage.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone thông qua My Support + Bước 3

Bước 4: Tại đây, màn hình sẽ hiển thị thông tin ngày kích hoạt bảo hành, trường hợp bên dưới là iPhone 7 Plus và kích hoạt ngày 28/11/2017.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone thông qua My Support + Bước 4

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone thông qua imei

Bước 1: Trên iPhone, bạn truy cập vào http://iphoneimei.info/.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone thông qua imei + Bước 1

Bước 2: Tiến hành nhập số imei iPhone.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone thông qua imei + Bước 2

Lưu ý: Để kiểm tra số imei iPhone, bạn có thể nhấn *#06# để được cung cấp hoặc mở phần Cài đặt chung trên iPhone rồi bấm tiếp vào phần Giới thiệu để xem được số imei.

Bước 3: Sau khi nhập, các thông tin của iPhone sẽ được hiển thị ra toàn bộ và bạn có thể xem được ngày kích hoạt iPhone một cách dễ dàng. Mục Estimated Purchase Date chính là ngày kích hoạt của iPhone (ngày được bán ra).

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone thông qua imei + Bước 3

2Cách kiểm tra thời gian bảo hành iPhone

Để kiểm tra được thời hạn bảo hành của iPhone thì thứ nhất bạn cần biết imei gồm 15 số hoặc số Sê-ri của máy. Mỗi chiếc điện thoại thông minh, không riêng gì iPhone thì đều có 1 số ít imei riêng, đây là một dãy ký tự giúp nhận dạng thiết bị di động quốc tế .

Xác định số imei

Cách 1: Nhấn *#06#

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn chọn vào biểu tượng điện thoại.

Bước 1: Từ Màn hình chính, bạn chọn vào biểu tượng điện thoại.

Bước 2: Gõ *#06#  nhấn Gọi để được cung cấp số imei.

Xác định số imei + Cách 1

Cách 2: Xem imei trong Cài đặt

Bước 1: Vào Cài đặt và sau đó bạn chọn vào Cài đặt chung.

Bước 1: Vào Cài đặt và sau đó vào Cài đặt chung.

Bước 2: Trong phần danh mục mới hiện ra, chọn tiếp vào mục Giới thiệu.

Bước 2: Trong phần danh mục mới hiện ra, chọn tiếp vào mục Giới thiệu.

Bước 3: Khi cửa sổ Giới thiệu hiện ra, bạn tra xuống mục xem IMEI, tại đây sẽ có một dãy ký tự là IMEI của máy.

Bước 3: Khi cửa sổ Giới thiệu hiện ra, bạn tra xuống mục xem IMEI, tại đây sẽ có một dãy ký tự là IMEI của máy.

Kiểm tra bảo hành bằng imei

Sau khi đã có được số imei bạn sẽ triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Truy cập vào trang kiểm tra dịch vụ và hỗ trợ của Apple.

Bước 2: Tiến hành nhập số imei iPhone vào ô trống trên màn hình, sau đó nhập mã code và nhấp vào Continue để kiểm tra.

Tiến hành nhập số imei iPhone vào ô trống trên màn hình, sau đó nhấp Continue để kiểm tra.

Bước 3: Chờ khoảng 3 đến 5 giây hệ thống sẽ trả kết quả kiểm tra bảo hành cho bạn, bạn có thể xem và biết được máy mình còn hạn bảo hành hay không.

• Nếu máy bạn đã hết hạn bảo hành, màn hình sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Máy hết hạn bảo hành

• Nếu máy của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành thì màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin như Tên điện thoại và số IMEI (1), iPhone đã được Active (2), Thời hạn bào hành kỹ thuật (3), Thời hạn bảo hành máy (4).

Máy còn thời hạn bảo hành

Lưu ý:

– Hệ thống báo “Please activate iPhone” tức là máy của bạn chưa được Active (chưa được kích hoạt).

– Nếu máy vẫn còn bảo hành, tại dòng “Repairs and Service Coverage: Active” sẽ hiển thị ngày tháng bảo hành cụ thể.

Thông qua những hướng dẫn trên, mong rằng sẽ có ích khi bạn cần tra cứu thông tin về bảo hành. Nếu có bất kỳ vướng mắc hay quan điểm gì đừng ngần ngại comment bên dưới nhé !