Cách Tập Chụp Ảnh Bằng Máy Ảnh Kỹ Thuật Số Nét Nhất

Cách Tập Chụp Ảnh Bằng Máy Ảnh Kỹ Thuật Số Nét Nhất

Bạn mới mua máy ảnh kỹ thuật số nhưng lại không biết cách chụp máy cho nét nhất? Đây là cách tập chụp ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số nét nhất, chọn cảnh chụp đẹp dành cho bạn.

Lý do bạn nên ngắm qua màn hình LCD  trên máy ảnh kỹ thuật số

  • Kích thước ngắm lớn. Màn hình LCD có kích thước lớn hơn kính ngắm, nên việc sử dụng và quan sát hình ảnh sẽ tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Màn hình LCD hiển thị hình ảnh ngay lập tức

  • Hầu hết trên các máy ảnh kỹ thuật số đều có chức năng xem lại hình ảnh vừa chụp, và điều này hiển nhiên chỉ áp dụng đối với trường hợp bạn ngắm chụp bằng màn hình LCD mà thôi.

người mới chơi máy ảnh kỹ thuật số nên ngắm chụp theo cách nào

Tiện lợi

  • Ngắm chụp bằng màn hình LCD không khác gì bạn đang chụp ảnh bằng điện thoại cả. Rất đơn giản. Cách chụp này cũng rất phù hợp với những người mới làm quen với máy ảnh kỹ thuật số vì nó không đòi hỏi nhiều kiến thức nhiếp ảnh.

Dễ sáng tạo

  • Do có thể nhìn trước khung ảnh nên bạn hoàn toàn có thể tự cho mình quyền quyết định nên chụp cái gì, tập trung chủ thể nào, góc độ nào đẹp nhất… Ngoài ra bạn có thể thao tác một số cài đặt khác như cân bằng trắng, chế độ chụp, thông số chụp… để bức ảnh hoàn hảo theo ý muốn.

Ảnh chụp được chính xác

  • Kính ngắm trên máy ảnh kỹ thuật số thường được đặt ở phía trên và bên trái của ống kính, thế cho nên hình ảnh bạn nhìn qua kính ngắm sẽ hơi khác so với ảnh chụp được. Còn ngắm bằng màn hình LCD thì không có hiện tượng này, trên màn hình hiển thị cái gì thì chính xác ảnh chụp là như thế.

Dễ dàng cho những người bị cận

  • Mặc dù trên kính ngắm có diopter để điều chỉnh tiêu cự ảnh trên khung ngắm, giúp những phó nháy đeo kính chụp ảnh dễ dàng hơn. Tuy nhiên sử dụng màn hình LCD vẫn tiện lợi hơn, bạn sẽ không cần phải đưa máy lên sát mắt để chụp ảnh.

Lý do bạn nên ngắm qua ống kính Ít tốn pin

  • Dùng màn hình LCD thì tiện thật đấy, nhưng có lợi thì cũng có bất cập. Bất cập đầu tiên cần quan tâm đến là nó sẽ hao pin nhanh hơn hầu hết các tính năng khác trên máy ảnh kỹ thuật số. Khi sử dụng màn hình LCD, chúng ta thường có thói quen sắp xếp, chọn lọc hình ảnh chứ không chỉ để xem nên sẽ cần phải sạc pin cho máy thường xuyên hơn.

người mới chơi máy ảnh kỹ thuật số nên ngắm chụp theo cách nào

Không bị khó chịu khi nắng gắt

  • Trời nắng gắt quả là “kẻ thù” của bạn khi chụp bằng màn hình LCD, vì thường có tình trạng hình ảnh hiển thị bị lóa dưới ánh sáng mạnh. Dù các máy ảnh kỹ thuật số đời mới đều được nâng cấp như màn hình sáng hơn và rõ hơn để khắc phục tình trạng này, nhưng bạn chỉ cần giải quyết chúng một cách đơn giản bằng cách sử dụng kính ngắm. Việc sử dụng màn hình LCD hoặc kính ngắm sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Hãy chụp ảnh thật nhiều để có thêm nhiều kinh nghiệm, từ đó đúc kết, sử dụng linh hoạt 2 phương pháp chụp này để phù hợp với tình huống và máy ảnh. Trên hết, hãy chọn phương pháp phù hợp với bạn và khiến bạn thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Hạn chế rung máy

  • Khi chụp với màn hình LCD, bạn cần giữ máy ảnh cách xa cơ thể làm tăng khả năng máy ảnh di chuyển khi chụp, dẫn đến ảnh bị mờ. Nếu bạn chụp bằng kính ngắm, máy ảnh được giữ chắc chắn hơn nên tình trạng rung máy cũng được hạn chế hơn.

Lời kết

Tóm lại, đối với người mới tập nhiếp ảnh thì bạn nên ngắm chụp qua màn hình LCD trước để tìm cảm giác đã nhé. Sau khi đã thành thạo, lên trình rồi thì dần dà chuyển sang tập ngắm bằng kính ngắm cho quen. Bởi lẽ đa số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiện nay vẫn thường sử dụng kính ngắm đấy.

Từ khóa tìm kiếm:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM