Hướng dẫn cách tự thay dây đồng hồ thông minh Apple Watch

Biên tập bởi Tạ Thị Diễm

Đăng 2 năm trước

22.579

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh được nhiều người ưa thích. Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách tự thay đồng hồ thông minh Apple Watch tại nhà để bạn không ngừng làm mới chiếc đồng hồ của mình bạn nhé!

1 Vì sao nên thay dây đeo đồng hồ thông minh Apple Watch?

Mặc dù được ca tụng là chiếc đồng hồ chất lượng với phong cách thiết kế dây mang hoàn thành xong và bền chắc, nhưng khi sử dụng Apple Watch thì người dùng vẫn hoàn toàn có thể gặp 1 số ít thực trạng sau nếu không dữ gìn và bảo vệ tốt :

  • Dây đeo Apple Watch bị bám bụi bẩn, mờ, kém thẩm mỹ: quá trình sử dụng có thể làm cho dây đeo Apple Watch bị bụi bẩn bám vào, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì việc này có thể làm cho đồng hồ bị mất thẩm mỹ, giá trị và trở nên xấu hơn.
  • Dây đeo hư hỏng: Dây đeo có thể bị đứt, trầy, xướt trong điều kiện sử dụng không cẩn thận, do bất cẩn để các vật sắc nhọn như dao, kéo, các vật tỏa nhiệt lượng cao như bếp điện, bếp gas gần đồng hồ, khiến vỏ, dây đeo bị biến dạng và không thể sử dụng được nữa.

Dây đồng hồ bị hỏng, trầy, xướt

2 Dụng cụ chuẩn bị

  • Vải mềm sạch.
  • Dây đeo Apple Watch mới.

Chuẩn bị vải mềm và dây đồng hồ mới

3 Các bước thực hiện

Bước 1: Xác định kích thước màn hình Apple Watch của bạn.

Màn hình Apple Watch có hai kích cỡ: 38mm và 42mm, vì vậy bạn cần phải biết đồng hồ của mình thuộc phiên bản nào để mua đúng kích cỡ của dây đeo. Bạn có thể kiểm tra kích thước màn hình của Apple Watch trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn như sau:

  • Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone được ghép nối Apple Watch của bạn.
  • Chạm vào Đồng hồ của tôi ở góc dưới bên trái màn hình.
  • Tìm số “mm” bên dưới tên Apple Watch của bạn ở đầu màn hình thể hiện kích thước màn hình.

Kiểm tra kích thước màn hình đồng hồ

Bước 2: Mua dây đeo mới phù hợp với kích thước màn hình.

Bạn hoàn toàn có thể mua dây mang sửa chữa thay thế từ bất kể shop Apple Store nào hoặc từ những shop phụ kiện, di động .

Mua dây đeo thay thế

Lưu ý:

  • Đảm bảo rằng dây thay thế có cùng chiều rộng (38mm hoặc 42mm) tương ứng với kích thước màn hình với Apple Watch của bạn.
  • Bạn có thể mua các dây đeo Apple Watch của bên thứ ba ở hầu hết các cửa hàng công nghệ và trực tuyến, nhưng hãy kiểm tra chắn chắn đánh giá của khách hàng về độ tin cậy.

Bước 3: Tắt nguồn Apple Watch

Bấm và giữ công tắc nguồn ở bên phải của vỏ Apple Watch (ngay bên dưới mặt số Digital Crown), sau đó trượt công tắc POWER OFF từ phải sang trái.

Mặc dù không tắt máy cũng không tác động ảnh hưởng đến việc thay dây, nhưng nó sẽ giúp bạn tránh việc vô tình kích hoạt SOS khẩn cấp hay các tính năng khác hoặc gây ra những sự phiền phức không thiết yếu .

Tắt nguồn Apple Watch

Bước 4: Đặt Apple Watch úp xuống trên một miếng vải mềm. 

Để miếng vải mềm sạch bên dưới mặt bàn phẳng và để đồng hồ lên trên, tránh mặt bàn có bụi bẩn làm trầy xước mặt kính đồng hồ.

Đặt Apple Watch úp xuống trên mặt vải mềm

Bước 5: Nhấn vào nút cố định dây đeo

Đó là một nút hình bầu dục ngay phía trên chỗ dây mang liên kết với màn hình hiển thị Apple Watch. Bạn cần nhấn và giữ nút này cho đến khi tháo được dây ra .

Nhấn vào nút cố định dây đeo

Bước 6: Trượt dây sang trái

Trượt dây đồng hồ ra khỏi khe và lấy dây ra ngoài .

Trượt sang trái để tháo dây đồng hồ ra

Bước 7: Tháo một bên dây còn lại

Thực hiện tựa như với bên dây còn lại .

Thực hiện tương tự với bên còn lại

Bước 8: Gắn dây đeo thay thế vào Apple Watch của bạn

Đảm bảo rằng mặt ngoài của dây hướng ra ngoài, sau đó trượt từng dây vào các khe theo chiều ngược lại khi tháo ra. Dây đồng hồ được gắn thành công xuất sắc khi bạn nghe tiếng khớp vào vị trí của nó .
Nếu bạn không nghe thấy tiếng khớp vào vị trí, hãy thử gỡ ra mà không nhấn giữ các nút cố định và thắt chặt dây mang. Nếu nó trượt ra ngoài tức là bạn đã không thành công xuất sắc hãy thử gắn lại thêm lần nữa. Nếu vẫn không được, rất hoàn toàn có thể dây đồng hồ không thích hợp với Apple Watch của bạn .

Gắn dây mới vào và hoàn thành

[ / info ]

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn trong việc tự thay dây đồng hồ thông minh Apple tại nhà bạn nhé !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM