Bệnh nhân 266 từng nhiều lần xuống căng tin Bệnh viện Bạch Mai

Ông Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, thời gian chăm mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 8 đến 10/3, bệnh nhân 266 nhiều lần xuống căng tin.
Chiều ngày 15/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, ông Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện Thường Tín thông tin lịch sử dịch tễ bệnh nhân 266 tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến. Ông Huy cho biết, bệnh nhân 266, được phát hiện dương tính với Covid-19 vào trưa ngày 14/4.
Cụ thể, ông Huy cho hay, bệnh nhân 266 là L.M.H. (sinh năm 1984), trú tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến. Trong thời gian từ ngày 8-10/3, bệnh nhân lên thăm mẹ (quê Bình Lục, Hà Nam) điều trị tại Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai. “Trong thời gian chăm mẹ, chị L.M.H nhiều lần đến căng tin Bệnh viện Bạch Mai sử dụng các dịch vụ ở đó” – ông Huy nói.

cachly
Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, ngày 8/3, chồng bệnh nhân L.M.H. cũng lên thăm mẹ và về nhà bằng xe máy. Đến ngày 10/3, chị L.M.H. mới về nhà ở Thường Tín bằng xe buýt nhưng không nhớ biển số xe.
Cùng ngày 10/3, chị H. đến nhà một người cùng thôn lấy hàng thêu. Trong quá trình tiếp xúc, cả 2 người đều đeo khẩu trang. Sau ngày 10/3, hai vợ chồng chị H. cũng không lên Bệnh viện Bạch Mai thăm mẹ.
Ngày 28/3, thực hiện chỉ đạo của TP, UBND huyện Thường Tín đã rà soát tất cả các trường hợp liên quan đển ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai (từng đến bệnh viện này từ ngày 10 tới 28/3). Theo đó, UBND xã Dũng Tiến cũng chỉ đạo trạm y tế xã rà soát các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và đã phát hiện chị L.M.H. từng đến Bệnh viện Bạch Mai.
Ngày 29/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Dũng Tiến cũng đã yêu cầu chị L.M.H. cam kết tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Thời gian chị H. tự cách ly tại nhà từ 30/3 đến hết ngày 13/4. “Trong thời gian này, sức khỏe của bệnh nhân H. và người nhà không có biểu hiện sốt, ho, khó thở…”, ông Huy cho hay.
Ngày 12/4, Trung tâm Y tế huyện Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân H. và gửi CDC Hà Nội xét nghiệm.
Đến trưa ngày 14/4, CDC Hà Nội thông báo cho Trung tâm Y tế huyện kết quả xét nghiêm bênh nhân L.M.H. dương tính với Covid-19. Đến 16h cùng ngày, CDC Hà Nội chuyển bệnh nhân H. sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị.
Liên quan đến bệnh nhân 266, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, đến nay, CDC Hà Nội và Trung tâm Y tế huyện đã rà soát được 50 trường hợp F1, trong đó 39 người ở xã Dũng Tiến, còn 11 người ở các xã khác.
“Chúng tôi cũng vừa nhận được thông tin của CDC Hà Nội, đến nay có 28 trường hợp F1 tại khu vực xóm bệnh nhân 266 tại thôn Đông Cứu có kết quả lần đầu đều âm tính”, ông Huy nói và cho biết, huyện và CDC Hà Nội đã chuyển 23 trường hợp liên quan đến bệnh nhân đi cách ly tập trung. Các trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm và dự kiến đưa đi cách ly tập trung vào chiều mai.

Nguồn:https://dantri.com.vn/xa-hoi/benh-nhan-266-tung-nhieu-lan-xuong-cang-tin-benh-vien-bach-mai-20200415193501852.htm

Từ khóa tìm kiếm: ,