Bạn đã biết lợi ích tuyệt vời đến từ quả óc chó đối với sức khỏe

Bạn đã biết lợi ích tuyệt vời đến từ quả óc chó

Một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người sử dụng chế biến khi vào bếp đó chính là quả óc chó. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cho bạn

Cải thiện sức khỏe tim mạch
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã tuyên bố, quả óc chó là thực phẩm giúp trái tim khỏe mạnh và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong quả óc chó chứa nhiều axit béo omega-3, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa cục máu đông – nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim cũng như làm giảm mức độ LDL (lipoprotein tỉ trọng thấp) một trong những tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.
Củng cố động mạch
Ngoài tác dụng bảo vệ trái tim, quả óc chó còn có tác dụng rất lớn đối với các bệnh nhân bị huyết áp cao và giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn.
Ngăn ngừa sỏi mật
Dựa vào kết quả khảo sát từ hơn 80.000 người thường xuyên sử dụng quả óc chó cho thấy loại quả này có thể ngăn ngừa sỏi mật.
Vì vậy, nếu bạn đang đối mặt với nguy cơ bị sỏi mật hay không muốn mình mang căn bệnh này thì bạn nên ăn quả óc chó mỗi ngày.
Hỗ trợ quá trình phát triển của trẻ nhỏ
Sử dụng quả óc chó sẽ cung cấp một lượng lớn omega-3 cho cơ thể, giúp trẻ thông minh hơn, trí não phát triển.
Đồng thời, trẻ còn được bổ sung thêm một số thành phần thiết yếu, quan trọng như photpho, một số loại vitamin,…
Bổ thận tráng dương ở nam giới
Một số thành phần trong quả óc chó giúp tinh trùng của nam giới khỏe hơn, tăng khả năng sống sót, di chuyển, cân bằng hình thái tinh trùng để từ đó tăng khả năng thụ thai.

Đem lại giấc ngủ ngon hơn
Melatonin trong cơ thể chúng ta hoạt động như một liều thuốc ngủ, khi cơ thể hoạt động quá sức và mệt mỏi thì melatonin sẽ được sản xuất ra giúp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Từ khóa tìm kiếm: ,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM